You are here
Home > เทคโนโลยี > Xiaomi Geometry Control AI Fish Tank

Xiaomi Geometry Control AI Fish Tank

Xiaomi Geometry Control AI Fish Tank

Xiaomi Geometry Control AI Fish Tank

Xiaomi Geometry Control AI Fish Tank ไม่ว่าคุณต้องการที่จะตกแต่งตู้ปลาหรือการเลี้ยงสัตว์น้ำได้อย่างเพลิดเพลินไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน สถานที่ใด ก็สามารถให้อาหารหรือดูระดับน้ำได้อย่างง่ายดาย ซึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดและแสนจะสะดวกสบายในตอนนี้คือ ตู้ปลาอัจฉริยะ รุ่นใหม่จาก Xiaomi ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ผู้คนในยุคสมัยใหม่ เพียงสั่งผ่านระบบสมาร์ทโฟนในมือถือของคุณ

ตู้ปลาอัจฉริยะ

มีด้วยกันสองขนาดคือ 15 และ 30 ลิตร โดยเชื่อมต่อกับแอปของ Xiaomi บนสมาร์ทโฟนเพื่อการติดตามและการออกคำสั่ง และมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่แถมมาในกล่อง

 • ตู้ปลา + ตัวกรอง + ปั๊มน้ำ
 • หินกรอง
 • หินสำหรับตกแต่ง
 • สายยางเปลี่ยนน้ำ
 • แผ่นกรอง
 • กระถางขนาดเล็กสำหรับปลูกต้นไม้
 • สมุดคู่มือ

การออกแบบตู้ปลาอัจฉริยะนั้น มีลักษณะเป็นรูปทรงโค้งมนและใช้สีขาว เพื่อความสบายตา ออกแบบโดยแยกชิ้นส่วน ตู้ปลาอัจฉริยะ Xiaomi ทำให้ผู้ใช้นั้นสะดวกสบายในการประกอบติดตั้ง และถอดออกเพื่อทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งเน้นความสะดวกสบาย ดีไซน์ที่สวยงาม มีขนาดที่กะทัดรัด เหมาะที่เอาไว้ตกเเต่งในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นห้องรับเเขก มีปั๊มน้ำที่มีเสียงเบามาก ๆ มีไฟ LED ที่สามารถปรับได้ตามที่ต้องการ

มีระบบกรองที่เรียกได้ว่ากรองน้ำได้ใสอยู่ตลอดเวลา ใช้พลังงานน้อย เเละสามารถที่จะเสียบใช้งานกับ Power bank ได้ ถ้าหากมีกรณีที่ไฟดับ บริเวณฝาด้านบนของตู้ปลายังสามารถวางต้นไม้เพิ่มความเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย ซึ่งใช้น้ำจากในตู้ปลาในการดูแลต้นไม้ดังกล่าว สามารถที่จะปลูกต้นไม้ได้โดยไม่ต้องมานั่งรดน้ำ มีพื้นที่ให้ตกเเต่งพืชที่เราชื่นชอบ พร้อมมีเเสงสีเอฟเฟกต์ให้เลือก โดยมีไฟ LED 18

ดวงให้สีได้มากถึง 16 ล้านสี พร้อมไฟส่องสว่างโดยรอบ (ในรุ่น 30 ลิตร) ภายในตู้ปลามีมุมมองที่ชัดเจน ด้วยกระจกที่ใสเป็นพิเศษ ทนต่อรอยขีดข่วนและคราบสกปรก วัสดุทำมาจาก PMMA และ ABS และโครงสร้างตู้ปลาประกอบไปด้วยชิ้นส่วนหลายชิ้น ข้อดีคือหากมีชิ้นส่วนไหนชำรุดเสียหายขึ้นมาก็สามารถเลือกเปลี่ยนเป็นชิ้น ๆ ได้ไม่ต้องซื้อใหม่ทั้งตู้ เพียงซื้อเปลี่ยนแค่ชิ้นส่วนที่ชำรุด

ซึ่งทางผู้ผลิตได้คิดค้นและวางแผนพัฒนาส่วนต่าง ๆ ให้คงทน และให้ดีขึ้น เพื่อให้ระบบนิเวศของตู้ปลามีประสิทธิภาพมากขึ้นในอนาคต มั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยต่อสมาชิกในบ้านและไม่เกิดอันตรายต่อปลาในตู้แน่นอน ตู้ปลาอัจฉริยะ Xiaomi มีขนาด 260 x 135 x 280 mm. น้ำหนักเพียง 1,000 กรัม

การให้อาหารอัตโนมัติ

การให้อาหารอัตโนมัติ

ในส่วนคนที่เลี้ยงปลาหรือเลี้ยงสัตว์น้ำนั้นมักจะมีเรื่องกังวลการให้อาหารปลาเป็นประจำ หรืออาจจะไปทำธุระที่ต่างจังหวัด จึงเหมาะกับการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการเลี้ยงปลาหรือเลี้ยงสัตว์น้ำ “การให้อาหารปลาอัตโนมัติ” ทำได้ง่ายเพียงกดปุ่มเพียงครั้งเดียวบนเเท็งก์ หรือควบคุมการให้อาหารผ่านทางแอปฯ มือถือก็ได้ เเละจุดเด่นอีกอย่าง นั่นคือการควบคุมอุณหภูมิน้ำให้เหมาะสมกับปลาชนิดต่างๆ ได้

โดยการใช้คำสั่งผ่านฟังก์ชันอัตโนมัติ พร้อมโมดูลที่ละเอียดอ่อน ส่วนตัวเเท็งก์ มีระบบให้ออกซิเจน 3 ระดับ กรองน้ำ 4 ชั้น ฆ่าเชื้อเเบคทีเรียได้ โดยคุณภาพน้ำจะถูกตรวจสอบโดยเซ็นเซอร์ TDS และจะเเจ้งเตือนผู้ใช้ผ่านแอปฯ มือถือ เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนน้ำ นอกจากนี้ ยังมีระบบแรงดันไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยต่อเด็ก หรือกรณีเกิดไฟฟ้าดับก็ป้องกันการขาดออกซิเจนของปลาได้

การตรวจสอบอุณหภูมิและการควบคุมความร้อน

การตรวจสอบอุณหภูมิและการควบคุมความร้อน ช่วยให้มั่นใจว่าปลาชนิดต่าง ๆ สามารถอาศัยอยู่ใน ตู้ปลาอัจฉริยะ Xiaomi ได้อย่างสบาย มีความแม่นยำในการตอบสนองต่อการปรับได้ทันที ในระดับ 1 องศาเซลเซียส

การควบคุมออกซิเจนหรือการเปลี่ยนน้ำ

การควบคุมออกซิเจนหรือการเปลี่ยนน้ำ

การควบคุมออกซิเจนเกิดขึ้นในสามขั้นตอน ระบบกรองน้ำของตู้ปลาถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ไม่ค่อยมีเวลาเปลี่ยนน้ำบ่อย ๆ ซึ่งทำให้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำบ่อยครั้ง ด้วยชั้นกรองหลายชั้นจะช่วยรักษาคุณภาพของน้ำได้ดีมากกว่าตู้ปลาทั่วไป เป็นระบบการกรองแบบมัลติฟิลเตอร์ ด้วยแผ่นกรองทางชีวเคมีและไนตริไฟอิงแบคทีเรียคุณภาพน้ำจะถูกตรวจสอบโดยเซ็นเซอร์ TDS เมื่อคุณต้องเปลี่ยนน้ำระบบจะแจ้งไปยังแอปฯ บนมือถือของคุณ การเปลี่ยนน้ำทำได้ง่ายมาก เพียงกดปุ่มระบายน้ำบางส่วนออกและเติมน้ำเข้าไปใหม่

ข้อดี

 • ดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด
 • มีไฟ LED ที่สามารถปรับได้ตามที่ต้องการ
 • กรองน้ำได้สะอาด
 • ปั๊มน้ำเสียงเบา
 • มีกระถางขนาดเล็กสำหรับปลูกต้นไม้โดยไม่ต้องรดน้ำ
 • เปลี่ยนน้ำง่ายเพียงเเค่ใช้สายยาง
 • ประหยัดพลังงาน ใช้งานผ่าน Power bank ก็สามารถใช้งานได้ หมดกังวลเรื่องค่าไฟแพง
 • ใช้งานผ่านปุ่มทัชสกรีน
ข้อดี

การตกแต่งตู้ปลาให้มีความสวยงามนั้น ตู้ปลาอัจฉริยะ Xiaomi มีพื้นที่สำหรับวางพืชกระถางต้นไม้ ที่สามารถดูดซึมน้ำได้แบบอัตโนมัติจากตู้ปลา ซึ่งตู้ปลาอัจฉริยะ Xiaomi นั้นมีความแตกต่างจากตู้ปลาทั่วไปโดยสิ้นเชิง ไม่ต้องกงวลเรื่องน้ำเสีย และการลืมให้อาหารปลา ทำให้สามารถลืมตู้ปลา หรืออ่างเลี้ยงปลา แบบเดิมไปได้เลยจร้า มีตู้ปลาอัจฉริยะ Xiaomi ไว้ครอบครองก็ตอบโจทย์ของคนชอบเลี้ยงปลาและสัตว์น้ำไปได้เยอะเลย

ตู้ปลาอัจฉริยะ Xiaomi วางจำหน่ายในร้านค้าออนไลน์ทั่วไป โดยสามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาเพียง 1,200-5,000 บาท

เมาส์ razer ถือว่าประสบความสำเร็จในตลาดเกมมิ่ง และเป็นยี่ห้อแรกๆ ที่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ เราจะมาดูกันว่า เมาส์ Razer ดีจริงไหม และมี มีตั้งแต่ราคาทั่วไปจนถึงราคาสูง คุณสมบัติแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันออกไป

เกมร้องและเต้นแนว 3D ที่มีทั้งเต้นรำ ร้องคาราโอเกะและโซเชี่ยลความรัก มาในรูปแบบตัวละครน่ารักๆ ที่อยู่ภายในเกม Idol Party ที่มีความครบรสของเกมเต้นเลยก็ว่าได้ มีหลากหลายโหมดให้เลือกเล่นกันให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย

Top