RoV Carano Chess โหมดใหม่ในเกม RoV

กระแส Auto Chess นี่ไม่มีเป็นที่ลดละเลยครับ ล่าสุด Tencent เตรียมปล่อยโหมด Auto Chess สำหรับเกม RoV มาด้วยอีกเกม โดยจะเริ่มทดลองเล่นในประเทศจีนก่อน แหม่ สงครามเกมกระดานนี่ไม่จบง่ายๆ เลยนะครับ

สำหรับโหมด Auto Chess ที่ว่านี้จะเปิดให้เล่นใน Honor of Kings หรือ RoV ของประเทศจีนก่อน โดยโหมดที่ว่าก็คือการนำตัวละครของเกม RoV มาต่อสู้ในแบบเกมกระดาน ซึ่งคาดว่ารูปแบบเกมคงไม่ต่างจากเกมแนว Auto Chess อื่นๆ มากนัก

แต่ทั้งนี้นอกจากโหมด Auto Chess นี้ ยังมีการเพิ่มในส่วนของ Map Editor ด้วย หรือการที่คุณสามารถสร้างแมพในการเล่นเองได้อีกด้วยครับ โดยคนที่ชื่นชอบเกมกระดาน ก็ต้องอดใจรอกันนะครับ คิดว่าคงได้เล่นกันเร็วๆ นี้แน่นอนครับ

อธิบายการเล่นพื้นฐาน

Auto Chess คือเกมที่เราจะต้องสร้างกองทัพของเราขึ้นมาต่อสู้กับศัตรู โดยศัตรูแต่ละครั้งจะสุ่มมาจาก 1 ใน 7 คนอื่นๆ ใครที่อยู่รอดเป็นคนสุดท้ายก็จะชนะในเกมไปนั่นเอง

หลักของเกมนี้ สิ่งที่เราต้องทำคือสร้างกระดานของเราให้แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งความแข็งแกร่งของกระดานเรา ขึ้นอยู่กับ 2 อย่างคือ 

1. การอัพเลเวล Chess

Chess ทุกตัวจะมีหลักการอัพเลเวลคือ ใช้ Chess ตัวเดียวกัน ที่มีดาวระดับเดียวกัน 3 ตัว เพื่ออัพเลเวล สูงสุดคือเลเวล 3 เมื่ออัพเลเวลแล้ว ตัว Chess นั้นจะมี Status ที่สูงขึ้น และ สกิลประจำตัวที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นนั่นเอง 

และ Chess ทุกตัวจะแบ่งความหายากออกเป็น 5 ระดับ ได้แก่ Common Uncommon Rare Mythical และ Legendary ยิ่งหายาก ก็ยิ่งมีความสามารถดีๆ

2. Race และ Class ของ Chess

Chess ทุกตัวจะมี Race (เผ่า) และ Class (อาชีพ) เป็นของตัวเอง และหากมี Chess บนสนามเดียวกันจำนวนหนึ่ง จะทำให้ได้รับ Buff พิเศษตามความสามารถของ Race (เผ่า) และ Class (อาชีพ) นั้นๆ เช่น เมื่อมี Warrior 3 ตัวขึ้นไปในสนามฝ่ายเรา จะทำให้ Warrior ฝ่ายเราทุกตัว เกราะ + 6 เป็นต้น 

สิ่งสำคัญคือ จะต้องไม่ใช่ตัว Chess (อาชีพ) ที่ซ้ำกัน เช่น ถ้าเรามี Axe ที่เป็น Warrior ยืนอยู่ 3 ตัวในสนามแล้วจะไม่สามารถทำให้เกิดบัฟของเผ่านั้นได้

พื้นฐานที่ต้องรู้ก่อนเริ่มเล่น

1. การซื้อ Chess เพิ่ม
อย่างที่บอกไปว่า Chess มีความหายากทั้งหมด 5 ระดับ ซึ่งแต่ละระดับ สังเกตได้ง่ายจากราคาของ Chess เพราะ Chess Common จะเริ่มที่ราคา 1 Gold ไปจนถึง Legendary ที่มีราคาสูงสุดถึง 5 Gold นั่นเอง ทำให้การอัพเลเวล Chess ที่มีความหายาก จะต้องใช้เงินมากกว่าปกติ

2. Reroll
คือการเปลี่ยน Chess ที่แสดงอยู่ ให้เป็นชุดใหม่โดยการสุ่ม ผู้เล่นจะต้องจ่ายเงิน 2 Gold ใช้สำหรับสุ่มหา Chess ตัวที่เราต้องการ แต่แน่นอนว่ามันเป็นการสุ่มไม่มีอะไรการันตีได้ว่า จ่ายเงินไป 2 Gold แล้วจะเจอตัวที่เราต้องการ ต้องไปลุ้นเอา หรือเรียกอีกอย่างนึงว่าใช้ดวงนั่นเอง

3. อัพเลเวลกระดาน
กระดานของเราจะเริ่มต้นที่เลเวล 1 สูงสุดที่เลเวล 10 โดยจำนวน Chess ที่เราสามารถใส่ได้ในกระดาน ก็ขึ้นอยู่กับเลเวลในส่วนนี้นี่เอง โดยใช้เงิน 5 Gold เพื่อเพิ่ม EXP 4 ซึ่ง EXP ตรงนี้ปกติจะเพิ่มขึ้นเทิร์นละ 1 อยู่แล้ว แต่การซื้อจะทำให้กระดานเราเลเวลนำคนอื่นนั่นเอง

เรื่องน่ารู้คือ เลเวลกระดานของเราจะมีผลต่อการสุ่ม Chess ให้เราเลือกซื้อ ยิ่งกระดานเลเวลสูง เราก็ยิ่งมีโอกาสเจอ Chess ที่มีความหายากสูงมากขึ้น และในทางกลับกัน Chess ที่อยู่ในระดับน้อยก็จะยิ่งหายากตามไปด้วย

การหาเงินในเกม

ปกติเราจะได้เงินหลังจากจบเทิร์น เมื่อผ่านช่วงแรกแล้วจะได้ 5 Gold ต่อเทิร์น และจะมีโบนัสพิเศษด้วยกัน 3 รูปแบบ

1. เงินราวัลชัยชนะ
เมื่อเราชนะในเทิร์นนั้นเราจะได้เงินเพิ่ม 1 Gold และถ้าหากเราชนะต่อเนื่อง เราจะได้ Gold พิเศษเพิ่มอีก 1 Gold ในทุกเทิร์น สูงสุดได้เพิ่ม 3 Gold ต่อเทิร์น

2. เงินรางวัยพ่ายแพ้
เมื่อเราแพ้ แน่นอนว่าจะไม่ได้เงินเพิ่ม แต่ถ้าหากว่าแพ้อย่างต่อเนื่อง เราจะได้ Gold พิเศษเพิ่มอีก 1 Gold ทุกเทิร์น สูงสุดได้เพิ่ม 3 Gold ต่อเทิร์นเหมือนกับการชนะ เพื่อให้เรามีโอกาสพลิกเกมกลับมาได้นั่นเอง

3. เงินดอกเบี้ย
เมื่อเรามีเงินทุกๆ 10 Gold ขึ้นไป ทุกครั้งที่จบเทิร์น เราจะได้เงินเพิ่ม 1 Gold ยิ่งเงินเก็บมาก ก็จะยิ่งได้เงินดอกเบี้ยมาก สูงสุดที่ 50 Gold จะได้เงิน + 5 Gold ทุกเทิร์น

4. ขาย Chess
Chess ทุกตัวสามารถขายคืนได้ และได้เงินคืนเต็มจำนวน ถ้าเป็นตัว 1 ดาว แต่ถ้าเป็น ตัว 2 ดาวขึ้นไป ยิ่งเป็น Chess ที่หายาก ก็ยิ่งขายได้เงินคืนน้อยลง

Phase ต่างๆในเกม

เกมจะมีหลักๆด้วยกัน 2 Phase คือ

1. Prepare Phase 
เป็นช่วงที่สามารถปรับเปลี่ยน Chess บนกระดานได้ อัพเลเวลต่างๆ และใส่ไอเท็มให้แก่ Chess ง่ายๆคือช่วงเตรียมความพร้อมทุกอย่าง ต้องไม่ลืมว่า การซื้อ Chess สามารถทำได้ตลอดเวลา แต่เวลาที่เราจะอัพเลเวลได้ จะมีแค่ช่วงนี้เท่านั้น เพราะฉะนั้น เราต้องใช้ช่วงนี้ให้คุ้มค่าที่สุด

2. Battle Phase 
เป็นช่วงที่กระดานของเราจะเข้าสู่การต่อสู้ เราจะไม่สามารถไปยุ่งกับกระดานตอนต่อสู้ได้ แต่เราสามารถซื้อ Chess หรือทำการสุ่มรอได้จนกว่าจะจบการต่อสู้ เมื่อจบ Battle Phase ก็จะวนไปที่ Prepare Phase ใหม่อีกครั้ง

Turn 

Auto Chess จะมีทั้งหมด 50 เทิร์น

3 เทิร์นแรกของเกมจะเป็นการสู้กับครีป แล้วเราจะได้สู้กับครีปอีกครั้งในเทิร์นที่ 10 และ ทุกๆ 5 เทิร์นต่อไป คือ 15 20 25 30 เป็นต้น 

ซึ่งเทิร์นที่สู้กับครีป บางครั้งครีปจะดร็อป ไอเท็มต่างๆ ที่เราสามารถใส่เพื่อเพิ่มความสามารถพิเศษให้กับ Chess ของเราได้ และไอเท็มเหล่านั้นยังสามารถผสมเป็นไอเท็มระดับสูงได้อีกด้วย ในส่วนนี้ต้องพึ่งดวงล้วนๆ

เทิร์นอื่นๆ ที่ไม่ได้สู้กับครีปจะเป็นการสู้กับผู้เล่นอื่นทั้งหมด ถ้าเราชนะในรอบนั้น เราก็จะได้เงินต่างๆ ตามที่ได้อธิบายไว้ 

แต่ถ้าเราแพ้สิ่งที่เราจะเสียคือ เลือดของกระดานเรา จะเริ่มต้นที่ 100 ถ้าหากเหลือ 0 ก็จะแพ้ไป

หลายๆคนคงสงสัยว่าแล้วเกมจะจบตอนไหนล่ะ?

เริ่มแรกผู้เล่นทุกคนจะมีเลือด 100 หากเราชนะผู้เล่นคนอื่นได้เราจะไม่เสียเลือด แต่หากว่าเราแค่เลือดของเราจะลดตามคะแนนดาวของ Chess คู่ต่อที่เหลืออยู่ในกระดาน เช่น หากเราแพ้การต่อสู้ Chess ของคู่ต่อสู้เหลืออยู่หนึ่งตัว เป็นตัว 1 ดาว เลือดเราก็จะลดแค่ 1 ฉะนั้นในเทิร์นแรกๆของเกม การที่เราแพ้จะไม่ส่งผลเสียมากเท่ากับช่วงท้ายเกม เกมจะจบลงก็ต่อเมื่อเลือดเราเหลือ 0 หรือเลือดของผู้เล่นคนอื่นเหลือ 0 นั่นเอง

และนี่ก็เป็นการ สอนเล่น Auto Chess และเบสิคต่างๆที่ควรรู้ครับ ติดตามเรื่องอื่นๆได้ที่ คนดวงดี

สนับสนุนโดย PGSLOT