จมูกแบบไหน ที่ทำให้โหงวเฮ้งดี

จมูกแบบไหน ที่ทำให้โหงวเฮ้งดี

จมูกแบบไหน ที่ทำให้โหงวเฮ้งดี ในยุคปัจจุบันนั้น การเสริมจมูก ช่วยเสริมในเรื่องของดวง และเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นได้จริงนะคะ การศัลยกรรมจมูก ในทุกวันนี้ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่หลายคนก็ทำกันเยอะมาก นอกจากจะปรับรูปทรง ให้รับกับใบหน้าแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจอีกด้วยค่ะ

ซึ่งในบทความนี้ ทางเราขอใช้คำว่า ” คนไข้ ” เพื่อแทนกับบุคคลที่ต้องการจะปรับรูปทรงจมูก เพื่อง่านต่อการเรียกนะคะ

หลายคนยังเชื่อเรื่อง โหงวเฮ้ง  เพราะจุดเด่น บนใบหน้าของเราอยู่ที่จมูก ซึ่งเป็นศูนย์กลางของรูปหน้า ที่แสดงถึงความมีมิติ ส่วนสำคัญของจมูก จะประกอบด้วยดั้ง ที่บ่งบอกถึงความมีอำนาจความเชื่อมั่น ไล่ลงมา บริเวณปล้องจะบอก เรื่องคู่ครองความรัก จรดส่วนปลายปีกจมูกแสดงถึงความมีฐานะและโชคลาภ ตามความเชื่อของชาวจีนแล้ว ลักษณะของจมูกที่มีโหงวเฮ้งดี

จะต้องเป็นสันตรงตลอดแนว ความสูงไล่ระดับจากดั้ง และปล้องไป จนถึงส่วนที่เป็นปลายจมูก ซึ่งต้องสูงกว่าส่วนอื่น ไม่ว่าจมูกจะใหญ่หรือเล็ก และขนาดของจมูกต้องได้ส่วนกับใบหน้า ทำออกมาแล้ว  โหงวเฮ้งดี ดวงก็จะดีตามมา ทุกวันนี้ก็มีหลายคลินิกนะคะ ที่หันมาใส่ใจเรื่อง

การศัลยกรรมจมูก ให้เข้ากับโหงวเฮ้งของคนไข้ ไม่ใช่บางคน รูปทรงหน้าแบนมาก เลยอยากทำจมูก สันเป็นคมสไตล์ฝรั่งหรือ จมูกเป็นสันเหมือนดาราเกาหลี การเสริมจมูกไม่ได้เป็นแค่เพียง ยัดซิลิโคนใส่เข้าไปนะค่ะ แต่หมอต้องคำนึงถึงส่วนประกอบอื่น ๆ

บนใบหน้าอัตราส่วน ของหน้าหรือที่เรียกว่า Golden ratio เพราะใบหน้า ของคนเราไม่เหมือนกัน นะคะ รวมถึงต้องคำนึงถึงเพศ เชื้อชาติ ของ แต่ละคน ดังนั้น การเสริมจมูกที่ดี และสวยจะต้องเสริมให้เข้ากับส่วนอื่น ๆ ของใบหน้าด้วยค่ะ ตำแหน่งที่เป็น จุดเริ่มของสันจมูกที่ดีที่สุด คือตำแหน่งขนตาบน

เมื่อคนไข้มองตรง ที่ต้องเป็นตำแหน่งนี้ ก็เพราะช่วงระหว่างคิ้วและหัวตา ของแต่ละคนนั้น สั้นยาวไม่เท่ากัน จึงต้องกำหนด จุดที่เคลื่อนไหวได้ ทีนี้ตัวเราเองก็ต้องสำรวจใบหน้า และพื้นฐานจมูกเดิมของเราด้วยว่า เป็นแบบไหน แล้วมาดู ว่าควรจะทำทรงไหนกันดีค่ะ

1. จมูก ทรงหยดน้ำ

จมูกแบบไหน ที่ทำให้โหงวเฮ้งดี

ทรงจมูกยอดฮิตที่หลาย ๆ คนนิยมทำกันมากที่สุด แต่ทรงนี้จะเหมาะกับคนที่มีรูปจมูกเดิมค่อนข้างยาว เชื่อกันว่า จะช่วย เสริมวาสนาให้ดีขึ้น ช่วยให้ประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน โดยการเสริมปลายจมูก ให้ยาวคล้ายหยดน้ำ แต่จมูกทรงหยดน้ำ จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปจมูกเดิมค่อนข้างยาว และ มีเนื้อปลายจมูก

มีเนื้อปลายจมูกอยู่พอสมควร ใครที่มีรูปจมูกสั้น หรือไม่ค่อยมีเนื้อปลายจมูก อย่าเลือกทำเพราะมันค่อนข้างเสี่ยงต่อการทะลุของซิลิโคนได้ง่ายมาก แต่ถ้าใช้เทคนิคที่มีวัสดุอื่นมาช่วยเสริมรองปลาย เช่น กระดูกอ่อนหลังหู หรือ ทำเทคนิค Open ก็อาจจะได้ทรงหยดน้ำ ตามที่คนไข้ต้องการครับ

2. จมูก ปลายพุ่ง

จมูกแบบไหน ที่ทำให้โหงวเฮ้งดี

ทรงนี้คนไข้นิยมทำ รองจากทรง หยดน้ำเลยก็ว่าได้ ลักษณะจะคล้ายกับจมูกของฝรั่ง ที่จะดูโด่งๆ พุ่งๆ  เหมาะกับ คนที่ดั้งแหมบ หรือจมูกไม่สมส่วน แต่ต้องมีเนื้อจมูกอยู่พอสมควรนะครับ พอทำทรงนี้แล้วจมูกก็จะดูมีสัน และจะช่วยเสริมให้ใบหน้าสมส่วน มีความสง่า

สวยงามมากขึ้น และลักษณะทรงปลายจมูก ที่พุ่งขึ้นสูงนี้เอง  จะช่วยเรื่องการเงินให้มั่นคงมากขึ้นได้เหมือนกัน แต่ความพุ่งของจมูกก็ขึ้น อยู่กับซิลิโคนที่เลือกใช้ และ ฝีมือหมอ ดังนั้นควรศึกษาให้ดีก่อนทำนะครับ

3. จมูก ปลายเชิด

จมูกแบบไหน ที่ทำให้โหงวเฮ้งดี

จมูกทรงนี้ จะตรงกันข้ามกับจมูกปลายหยดน้ำ เป็นการตกแต่ง ให้ปลายจมูกเชิดขึ้น สำหรับคนที่อยากดูสวยเฉี่ยว ทรงนี้เหมาะมากเลยครับ แต่คนที่เหมาะ กับการทำจมูกปลายเชิด ควรจะมีพื้นฐาน เป็นคนจมูกงุ้ม มีเนื้อปลายจมูกค่อนข้างเยอะ หรือจมูกค่อนข้างบานรับรองว่าทำแล้วเกิดแน่นอนค่ะ 

จมูกปลาย จะเชิดจะทำให้ดูเฉี่ยว ช่วยให้ใบหน้าดูคมขึ้น จมูกทรงนี้เสริมด้านโชคลาภ รักษาทรัพย์ และสมบัติไม่รั่วไหล หมอจะทำการวิเคราะห์ รูปทรงจมูก ของเดิมว่าเนื้อปลายจมูก ค่อนข้างมากพอหรือไม่ เพราะจมูกปลายเชิดจะเหมาะกับคนที่มีเนื้อปลาย หรือจมูกค่อนข้างบานค่ะ

เรื่องของโหงวเฮ้ง เป็นความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ หมอไม่ได้ชักชวน ให้คนไข้งมงาย แต่ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าคนไทยส่วนมากเชื่อเรืองนี้ เชื่อไว้ก็ไม่เสียหายครับ ทำแล้วสวย มั่นใจ อะไรดีๆ ก็จะตามมาเองนะคะ อย่าลืมศึกษาข้อมูลเทคนิค ความเชี่ยวชาญ ของแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดด้วย

จะได้เจ็บตัวแค่ครั้งเดียว เพราะถ้าต้องมาแก้ใหม่ มันไม่คุ้มเลยนะครับ และควรเลือกการเสริมจมูกในแบบที่คนไข้ พึงพอใจเป็นอันดับแรกครับ เลือกหมอ ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ ที่ดีของคนไข้เองค่ะ

มาเติมความสดชื่นกับน้ำผลไม้โซดาที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นไปตลอดทั้งการเล่น เป็นเกมที่เติมความสนุกสนานให้กับคุณมากขึ้น ด้วยการเล่นเกมสล็อต Hot Hot Fruit น้ำผลไม้โซดาซาบซ่าสะท้านใจ เกมได้เงิน ที่ใคร ๆ ก็เล่นกัน และหากอยากดวงดีล่ะก็ลองใส่เสื้อตาม สีมงคลและสีกาลกิณีประจำวันเกิด ดูสิคะ