iphone ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด

iphone ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด หลายๆคนคงคิดว่าไอโฟนคงทำอะไรไม่ได้เยอะเท่า แอนดรอย ซึ่งคำถามนี้เป็นเรื่องจริง แต่ไอโฟนก็สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิดไว้มากมายเช่นเดียวกัน ลองมาดูกันว่า Iphone จะทำอะไรได้มากกว่านั้นบ้าง มารับชมกันเลย

แชร์โฟลเดอร์กับเพื่อนผ่าน icloud Drive

สามารถแชร์โฟลเดอร์กับเพื่อน ทีมงานออฟฟิต ครอบครัว หรือนักเรียนแบบส่วนตัวได้ ผ่านลิงค์บน icloud drive ใครก็ตามที่ได้รับลิงค์จะสามารถเห็นและเพิ่มข้อมูลบน icloud drive

คุย Group facetime พร้อมกันสูงสุด 32 คน

Group facetime ช่วยให้สามารถพูดคุยกับเพื่อนหลายๆคนได้ในเวลาเดียวกัน ใช้งานได้สูงสุด 32 คน ในการโทรแต่ละครั้ง

ช่วยบันทึกจุดจอดรถไว้บนแอป แผนที

หลายๆคนอาจมีการเชื่อมต่อ Iphone เข้ากับรถผ่าน บลูทูธ เพื่อไว้สำหรับฟังเพลงหรือบางคนจะมีการใช้งาน carplay ถ้าเป็นอย่างนั้น แอปฯ แผนที่จะบันทึกจุดที่จอดรถไว้ได้ถ้าได้เปิดไว้

ข้อความจากผู้ส่งที่ไม่รู้จัก

ในแอปข้อความ สามารถฟิลเตอร์ข้อความจากผู้ส่งที่ไม่รู้จักได้ ซึ่งจะมีประโยชน์มากๆ ในยุคที่มีการส่งข้อความสแปมหรือข้อมูลผิดทางข้อความจำนวนมาก โดยสามารถเข้าไปที่ การตั้งค่า ข้อความ และเปิดใช้งานฟิลเตอร์ผู้ส่งที่ไม่รู้จัก ซึ่งจะปิดการแจ้งเตือนจากคนที่ไม่ได้อยู่ในบัญชีรายชื่อของคุณ และแยกไว้อีกต่างหาก

ตอบกลับได้อย่างรวดเร็วผ่าน iMessage

เมื่อกดค้างที่ข้อความสนทนา จะมีสติกเกอร์ยอดนิยมโผล่ขึ้น เพื่อให้ตอบกลับได้อย่างรวดเร็ว

ใช้ อิโมจิ เพื่อความสนุก

บน iOS 13.4 และ iPadOS 13.4 มี Memoji ลายใหม่ 9 ลาย โดยสามารถใช้ได้กับ Message FaceTime และแอปฯ ที่รองรับแป้นพิมพ์ ด้วยลายที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้อย่างตรงใจ 

เล่นเกมกับเพื่อนบน iMessage ได้

บนแอปฯ iMessage สามารถส่งสติกเกอร์ เพลง หรือเล่นเกมกับคู่สนทนาได้ โดยกดเข้าไปที่ช่องสนทนาของคนที่ต้องการจะพูดคุยด้วย > แตะสัญลักษณ์ App Store > เลือกเกมที่คุณต้องการจะเล่น เท่านั้นก็สามารถเริ่มเล่นได้ทันที รวมไปถึงการส่งสติกเกอร์ ซึ่งบน App Store มีลายสติกเกอร์ให้เลือกหลากหลายแค่กดดาวน์โหลดเท่านั้น มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน 

แก้ไขข้อความที่พิมพ์ผิดด้วยนิ้วมือ 3 นิ้ว

เมื่อต้องการแก้ไขข้อความที่พิมพ์ผิด สามารถยกเลิกการพิมพ์ได้ เพียงปัดนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนางไปทางซ้ายพร้อมกัน เท่านั้นข้อความที่ต้องการจะยกเลิกก็จะหายไปในทันที หรือปัดไปทางขวาหากต้องการให้คำกลับมาใหม่

เปลี่ยนคีย์บอร์ดให้เป็นแทร็กแพด

กดแถบสเปซบาร์บนแป้นพิมพ์ iPhone เพื่อเปลี่ยนให้กลายเป็นแทร็กแพด นิ้วมือเปรียบเสมือนเม้าส์ เพื่อใช้ลากกำหนดบริเวณที่ต้องการพิมพ์ได้ จะสังเกตได้ว่าเมื่อตัวอักษรทั้งหมดบนแป้นพิมพ์หายไป นั่นแสดงว่ากำลังใช้งานแทร็กแพดอยู่

แก้ไขตัวเลขบนแอพเครื่องคิดเลข เมื่อพิมพ์ผิด

ในขณะที่กำลังกดตัวเลขเพื่อคำนวณอยู่ แล้วบางครั้งพิมพ์ตัวเลขบางตัวผิดไป แต่ไม่อยากกดเคลียร์ หรือกด C เพื่อเริ่มต้นคำนวณใหม่ทั้งหมด ทริคง่ายๆ เพียงปัดนิ้วไปทางซ้าย หรือทางขวา บริเวณเหนือตัวเลขที่พิมพ์ผิด เท่านี้ก็สามารถแก้ไขตัวเลขได้

เปิดกล้องเพียงสไลด์หน้าจอ

คุณสามารถใช้งานกล้องได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอ เพียงสไลด์หน้าจอเบาๆ ไปทางซ้าย ก็สามารถถ่ายรูปได้ทันทีเลยล่ะ

ใช้ iphone แทนสายวัด

แอปฯ เครื่องมือวัดจะใช้เทคโนโลยี AR ให้กลายเป็นสายวัดได้ เพียงเปิดแอปฯ เครื่องมือวัด ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ เพียงกดที่สัญลักษณ์ + เคลื่อน iPhone ไปรอบๆ วัตถุ เพื่อเริ่มการคำนวณขนาด จากนั้นระบบจะประมวลผลให้ทันที

แปลงหน้าเว็บให้เป็น PDF และแชร์ต่อได้

สามารถแปลงหน้าเว็บเพจ เอกสาร หรืออีเมลให้เป็นไฟล์ PDF ได้อย่างรวดเร็ว โดยเข้าใช้งานผ่าน Safari และเข้าเว็บไซต์ที่ต้องการ > ถ่ายภาพหน้าจอ > แตะปุ่ม > ทั้งหมด ที่มุมขวา ระบบ iOS จะประมวลผลเพื่อเก็บภาพทั้งหมดของหน้านั้นๆ และแปลงเป็นไฟล์ PDF ให้ทันที

ก็จบไปแล้วสำหรับบทความ iphone ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด

สนับสนุนโดย รีวิวสล็อต
ข่าววันนี้