Idol Party เกมดนตรีสุดชิค ที่มีทั้งร้อง ทั้งเต้น!

Idol Party เกมร้องและเต้นแนว 3D ที่มีทั้งเต้นรำ ร้องคาราโอเกะและโซเชี่ยลความรัก มาในรูปแบบตัวละครน่ารักๆ สไตล์ไอดอล พร้อมชุดให้เลือกแต่งตัวแบบจัดเต็ม ครบรสของเกมเต้นกันเลยทีเดียว

มีหลากหลายโหมดให้เลือกเล่นกันให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่คนเล่นเกมหลายคนรอคอยกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะสาวๆ และคนเล่นเกมที่ชื่นชอบเกมแนวดนตรี เพราะนี่คืออีกหนึ่งเกมเต้นบนมือถือแห่งยุคนี้!! ตัวเกมอย่างไรไปดูกันเลย

Idol Party

ตัวเกม Idol Party นั้นจะเป็นเกมแนวดนตรี ที่ใช้คอนเซปของความเป็นไอดอลเข้ามา แต่ความจริงแล้ว มันคือเกมดนตรีแบบปกติที่คนเล่นเกมดนตรีมาก่อนจะรู้ได้ในทันทีว่าตัวเกมนั้นจะเป็นแบบไหน อย่างเกมเต้นสุดฮอต Audition ที่เป็นที่โด่งดังมาหลายยุค การเล่นนั้นแอบคล้ายกัน แต่ Idol Party นั้นจะอยู่ในโทรศัพท์ สามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลาเชียวหล่ะ

ภายในเกมIdol Party นั้น ผู้เล่นจะได้เจอกับโหมดการเล่นทั้งหมดอย่างน้อย 6 โหมด ได้แก่ โหมดคีย์ทั้งแบบปกติและโหมดคลาสสิค, โหมดกดปุ่มตามคีย์ รวมไปถึงโหมดที่คนเล่นจะได้กดตามแถบจากบนลงมาข้างล่างด้วย แน่นอนว่าสามารถเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยว แบบคู่และแบบทีม ซึ่งแต่ละโหมดจะสามารถเลือกความยากง่าย ความเร็วได้ทุกโหมดเลย อีกทั้งยังมีการเต้นจัดอันดับ ที่ผู้เล่นสามารถมาวัดฝีมือเพื่อไต่ระดับวัดความปัง ความเป๊ะกันได้แบบสุดเหวี่ยงไปเลย

Idol Party

ซึ่งโหมดการเล่นในเกมIdol Party นั้นจะมี 2 โหมดคือ 1) โหมดแดนซ์ ที่จะมีแบบการเต้นแยกย่อยอีก 4 แบบ คือ แบบแดนซ์ ที่จะมีแทร็คเสียง 4 ช่อง มีปุ่มจากบนเลื่อนลงมาล่าง ซึ่งผู้เล่นต้องกดตามโน้ตดนตรีที่ตกลงมาในแต่ละช่อง ต่อมาคือแบบจังหวะ โน้ตดนตรีจะสุ่มปรากฏตัวในหน้าจอ

มีวิธีเล่นคือกดตามจังหวะเพลง จะมีวงกลมและกากบาท ให้กดให้ตรงกับจังหวะเพลงนั้นๆ แบบที่สามคือแบบดั้งเดิม เป็นการกดตามจังหวะเพลงเช่นกันแต่ต้องกดตามลูกศรสี่ทิศคือ บน ล่าง ซ้าย ขวา แบบสุดท้ายแบบคลาสสิค ที่จะเพิ่มความยากมานิดหน่อยคือจะมีลูกศรอยู่มุมซ้ายและขวา เฉียงซ้าย เฉียงขวา

โหมดที่ 2) โหมดคาราโอเกะ ( ร้องเพลง Live ) ซึ่งจะมีวิธีการเล่นคาราโอเกะในIdol Party ไม่เพียงแค่เป้นห้องซ้อมเพลง ห้องเดี่ยวเท่านั้น ยังสามารถเล่นได้ด้วย 6 คน เพื่อนที่เข้ามาในห้อง สามารถเลือกเพลงตามใจชอบ ระบบจะทำการเปิดเพลงตามลำดับที่เลือกไว้ เมื่อถึงลำดับไมค์แล้ว ผู้เล่นยังสามารถเลือกโหมดร้องที่ตัวเองชอบได้อีกด้วย

ตัวเกมของIdol Party นั้นใช้กราฟฟิกแบบภาพ 3D น่ารักสดใส สมวัย ตัวละครจะมาในรูทรงของวัยรุ่นวัยใสกติ ไม่ได้มาแบบไก่กาอาระเล่ จึงเหมาะสำหรับผู้เล่นที่อยากเล่นเกมดนตรีในลักษณะตัวละครที่ตัวโตๆ แล้ว ( ในเกมIdol Party ไม่มีรูปร่างเด็กหรือผู้ใหญ่ ) ทำให้ตัวละครเกมนี้มาได้ทั้งแบบ หญิงก็สวยเก๋ ชายก็หล่อเท่ สไตล์ไอดอลังๆ

Idol Party

การออกแบบอินเตอร์เฟสของเกม Idol Party นั้นทำออกมาได้ดีเยี่ยมมากๆ ตำแหน่งของปุ่มกด รวมไปถึงความลื่นไหลของเกมนั้นก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่ค่อยติดขัด อยู่ในระดับที่ว่าคนไหนใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สเป็คกลางๆ ยังสามารถเล่นเกมIdol Party ได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งเกมนี้ยังสามารถทำเฟรมเรทได้ถึง 60FPS ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นอีกเกมที่มีภาพไหลลื่นจนหัวแตกกันเลย

ระบบการเล่นนั้นก็ไม่ได้ยาก เริ่มต้นการเล่นในแต่ละโหมดจะมี NPC คอยชี้แนะการกดให้ถูก รวมถึงการฟังจังหวะเพลงอีกด้วย จากที่ได้ทดลองเล่นมาแล้วนั้น คีย์โน้ตของเกมทำออกมาได้ตรงจังหวะกับเพลงสุดๆ ในเกมIdol Party จะมีเพลงให้เลือกมากมายสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น และนานาชาติ มากกว่า 50 เพลง ให้ได้เลือกเล่นกันอย่างจุใจ ในส่วนของโหมดคลาสสิคนั้นจะมีปุ่มให้กดสูงสุด 6 ปุ่ม ในส่วนท้ายของเพลงจะมีปุ่มหลอกมาให้กดเหมือนเกมต้นฉบับอีกด้วย

ทีเด็ดสุดปังของเกมIdol Party เลยก็คือ เกมดนตรีที่มีโหมดคาราโอเกะอีกด้วย โดยผู้เล่นสามารถเลือกเพลงและตั้งห้องมาร้องเพลงกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้อีกด้วย และเช่นกันตัวเกมIdol Party ในโหมดนี้นั้น จะจับคีย์ต่ำ คีย์สูง และจังหวะว่าตรงกับท่อนของเพลงหรือไม่ ( พูดมั่วๆ แต่ทำเสียงสูง เสียงต่ำให้ตรงกับเพลงยังได้คะแนนเลย ) เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีครบครัน ทั้งร้อง ทั้งเต้นในเกมเดียว

ในเกมIdol Party นั้นยังมีฉากไว้ให้วิ่งเล่นในพื้นที่ที่ใหญ่มาก ผู้เล่นคนไหนที่จะซื้อสัตว์ขี่หรือยานพาหนะ สามารถเอามาไว้ขี่เล่นได้ในแผนที่ อีกทั้งยังมีโหมดบ้านที่ผู้เล่นเองสามารถตกแต่งแบบสวยๆ เอาไว้พาเพื่อนมาทำกิจกรรม วิ่งเล่นได้

และสุดท้ายที่แน่นอนว่าขาดไม่ได้ก็คือ ผู้เล่นนั้นสามารถจีบกันได้และแต่งงานกันได้ในเกมIdol Party อีกด้วย ไม่ได้จำกัดด้วยว่าชายต้องคู่กับหญิง เพราะสามารถจีบกัน แต่งงานกันได้ ทั้ง ชายคู่ชาย หญิงคู่หญิง เรียกได้ว่าเกมIdol Party นั้น สนับสนุน Pride ได้อย่างดีอีกด้วย สำหรับคนไหนกำลังเบื่อๆ หาเกมเล่นคลายเหงาเกมIdol Party ถือเป็นอีกเกมหนึ่งที่แนะนำให้โหมดมาเล่นกัน สามารถโหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS เลยจ้า

Idol Party

อยากไปเที่ยวต่างประเทศแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวประเทศไหนดี เราขอแนะนำให้คุณได้เข้าไปศึกษาข้อมูลสถานที่เที่ยวของ Argentina เพราะเป็นอีกประเทศที่น่าท่องเที่ยวมากๆ เต็มไปด้วยทรัพยากรที่สมบูรณ์แล้วยังไม่พอยังเต็มไปด้วยสถานที่น่าเที่ยวมากมาย เราก็ไม่อยากให้คุณพลาดประเทศดีๆที่น่าท่องเที่ยวไป

เกมออนไลน์ที่คุณต้องร้องว้าว : Perfect World