5 สถานที่ท่องเที่ยวช่วง Green Season ที่น่าไปมากที่สุด

5 สถานที่ท่องเที่ยวช่วง Green Season ที่น่าไปมากที่สุด

5 สถานที่ท่องเที่ยวช่วง Green Season ที่น่าไปมากที่สุด ในช่วงกรีนซีซั่น หน้าฝนเช่นนี้ เหมาะที่สุด กับการไปเที่ยวชมทะเลหมอก ชมวิวทิวทัศน์ต่างๆบนภูเขา ไปพักผ่อนหย่อนใจ ให้หุบเขาได้โอบกอดเราไว้ แม้วันเปียกปอนนั่นเอง ฟังดูแล้วรู้สึกอบอุ่นขึ้นบ้างหรือเปล่าน้า

และในวันนี้ เมื่อถึงฤดูการของหน้าฝน ที่มักโปรยปรายลงมา เมื่อเราจะเดินทางไปไหนสักแห่ง คงจะนึกถึงอะไรไปไม่ได้นอกเสียจาก หุบเขา น้ำตกต่างๆ เพราะถึงแม้จะเปียกปอนไปทั้งกายและใจ แต่ก็ยังได้เห็นวิวสวยๆ ทะเลหมอกสีขาวๆ แสนนุ่มฟู ที่เห็นแล้วกระชุ่มกระชวยหัวใจ

หากใครประสบกับปัญหาที่ว่า ช่วงกรีนซีซันนี้ จะไปไหนดี เที่ยวไหนแล้วสนุก หรือเลือกสถานที่ที่จะไปไม่ได้แล้วล่ะก็ คุณเข้ามาถูกที่แล้วล่ะค่ะ เพราะเว็บไซต์ของเราได้รวบรวม 5 สถานที่ที่น่าเที่ยว และน่าสนใจ เหมาะแก่การไปเที่ยวในหน้าฝนมากที่สุดเลยล่ะ พร้อมแล้ว ไปชมกันได้เลยจ้า

สถานที่ 1 : เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

10 สถานที่ท่องเที่ยวช่วง Green Season ที่น่าไปมากที่สุด เขาค้อ

สถานที่แรก เริ่มที่เขาค้อกันก่อนเลยนะคะ เขาค้อ เทือกเขาเพชรบูรณ์ เป้นภูเขาที่มีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลายแห่งด้วยกัน  และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่พัก หรือร้านอาหาร ที่มีให้เลือกแบบครบครัน รวมไปถึงร้านกาแฟที่ขึ้นชื่อหลายแห่ง ในเขาค้อ ทำให้เขาค้อ เป็นจุดหมายปลายทางหลัก ในการท่องเที่ยวที่ใครหลายคนมาเที่ยวได้อย่างง่ายดายนั่นเองค่ะ  

มาเขาค้อต้องมาชมทะเลหมอกนะคะ เพราะถือว่าเป็นจุดชมทะเลหมอก ที่งดงามอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ สามารถชมได้จากหน้าที่พัก ที่มีโลเคชั่นในการชื่นชมทะเลหมอกโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำรัตนัยนั่นเอง และยังสามารถกางเต๊นท์นอนกินบรรยากาศได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีจุดชมทะเลหมอก ที่ยอดนิยมอีกหลายจุดด้วยกัน มีร้านกาแฟสวยน่าแวะถ่ายภาพอีกหลายร้านเลยทีเดียว และด้วยคำที่ว่า “นอนเขาค้อหนึ่งคืน อายุยืนหนึ่งปี” จึงทำให้เขาค้อเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายหลัก ของนักท่องเที่ยว ที่นิยมเที่ยวกันในหน้าฝนนี้อีกด้วยค่ะ

สถานที่ 2 : ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

10 สถานที่ท่องเที่ยวช่วง Green Season ที่น่าไปมากที่สุด ภูทับเบิก

มาถึงสถานที่แห่งที่สอง ภูทับเบิกนั่นเอง ซึ่งภูทับเบิกจะอยู่ห่างจากเขาค้อเพียงนิดเดียวเท่านั้น เที่ยวเขาค้อเสร็จ สามาารถแวะขึ้นไปเที่ยวภูทับเบิกได้อีกด้วย หรือเที่ยวภูทับเบิกเสร็จ จะวนลงมานอนที่เขาค้ออีกสักคินก็ย่อมได้ ซึ่งจะเห้นได้ว่าเป็นภูเขาที่จังหวัดเพชรบูรณ์เช่นเดียวกัน

เพราะฉะนั้นทะเลหมอกจึงจะสวยเหมือนกันนั่นเอง พร้อมทั้งบรรยากาศในยามเย็น ที่แสนจะโรแมนติก หากใครได้ไปกางเต๊นท์นอนสักคืน ดูพระอาทิตยืขึ้นพร้อมกับทะเลหมอก รับรองได้ว่าจะฟินสุดๆ ไปเลยล่ะ ยิ่งหน้าฝนด้วยแล้วล่ะก็ รับรองหมอกหนา เหมือนปุยเมฆเลยทีเดียวล่ะ

เดินทางก็แสนจะสะดวก จะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือจะขับขี่มอเตอร์ไซค์ชมวิวไปตามทางก็ยังได้ ไปเที่ยวกับแฟนก็โรมนติก ไปเที่ยวกับเพื่อนก็สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลย

สถานที่ 3 : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

มากันที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีพื้นที่ครอบคลุมรอยต่อสองจังหวัด ได้แก่ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ภูหินร่องกล้าเป็นแหล่งกำเนิดของประวัติศาสตร์ การสู้รบอันยาวนาน เป็นวีรกรรมของนักรบชาวไทย ความขัดแย้งของลัทธิและแนวความคิดที่นำไปสู่ความสูญเสียเลือด

ชีวิตและน้ำตา ภาพประวัติศาสตร์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ณ ที่แห่งนี้ ตลอดจนสภาพสิ่งก่อสร้างในอดีตจะถูกบันทึกเก็บรักษาไว้ เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา ถึงผลของการใช้กำลังเข้าประหาร ทำให้เกิดความสูญเสียที่ประเมินค่าไม่ได้ อันเนื่องมาจากความขัดแย้งทางการเมือง ความแตกแยก ความไม่สามัคคีของคนในชาติ

เป้นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปอีกที่หนึ่ง นอกจากจะเป็นพื้นที่ของประวัติศาสตร์แล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม และยังเป้นสถานที่ที่ชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงามอีกด้วย บรรยากาศดีเป็นที่สุด ห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ

สถานที่ 4 : ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก

หน้าฝนนับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะเป็นอย่างมาก สำหรับกิจกรรมการล่องแก่งแพยาง โดยเฉพาะในเมืองไทยนั้น มีสถานที่ล่องแก่งแพยางอยู่หลากหลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อและสนุกเป็นอันดับต้นๆ ก็ต้องยกให้ ล่องแก่งลำน้ำเข็ก อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ที่มีเส้นทางของสายน้ำไหล ที่คดเคี้ยว มีแก่งน่าหวาดเสียว และน่าตื่นเต้นชวนท้าทายเป็นที่สุด

ทั้งนี้ ลำน้ำเข็กมีแหล่งกำเนิด มาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ในเขตอำเภอเขาค้อไหลผ่านอุทยานแห่งชาติ ทุ่งแสลงหลวง แล้วมาเป็นน้ำตกศรีดิษฐ์ และน้ำตกแก่งโสภา อันสวยงามน่าหลงไหล และมีชื่อเสียงมากในจังหวัดพิษณุโลก

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ ของจังหวัดพิษณุโลก ที่คนในพื้นที่รู้จักดี และเป็นที่โด่งดังจนเป้นที่น่าสนใจ ของนักท่องเที่ยว และเป็นสถานที่ ที่แอดมินแนะนำให้ไปมากอีกที่หนึ่ง รับรองใครที่ชอบความหวาดเสียว ท้าทาย ต้องอย่าพลาดเป็นอันขาด

สถานที่ 4 : อุ้มผาง จังหวัดตาก

   มากันที่สถานที่สุดท้าย คืออุ้มผาง ที่นี่มีผืนป่าที่แสนบริสุทธิ์ เป็นชายแดนติดต่อกับประเทศพม่า เส้นทางจะตัดผ่านเทือกเขา สวยงา เราสามารถชมทัศนียภาพ และอากาศบริสุทธิ์ได้ ไม่ว่าจะเป็นป่า หรือจขี่หลังช้าง ชมผืนป่าจากมุมสูงๆ และไปสัมผัสกระแสน้ำตกสายที่กระเซ็นสดชื่นในหน้าฝนแบบนี้ ก็ดีต่อใจมากเลยล่ะ

ที่อุ้มผางนี้ ไม่เพียงแค่เป็นทะเลหมอกอีกแห่งหนึ่ง แต่ยังมีทั้งทะเลดาว และน้ำตกให้ได้ชม ได้ล่องแก่งกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย ถ้าใครอยากชมดาวสวยๆยามค่ำคืน ต้องที่นี่เลย

บทความที่น่าสนใจ : โปรแกรมหนังเดือน กรกฎาคม 2020 มากกว่า 10 เรื่อง , Dragon Raja