เช็คด่วน !! สีมงคลตามวันเกิด เลือกให้ถูกโฉลก โหงวเฮ้งดี

สีมงคลตามวันเกิด ใครจะเชื่อว่า “สี” ก็สามารถเสริมมงคลของเราได้ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาดูสีเสื้อตามวันเกิด และสีกาลกิณีต้องห้ามหรือสีเสื่อมที่ไม่ควรนำมาใช้แต่งกาย หลังจากอ่านแล้วถึงกับต้องเปิดดูตู้เสื้อผ้ากันเลยทีเดียว

สีมงคลตามวันเกิด

คนเกิดวันอาทิตย์ สีที่นิยมนำมาใช้ประยุกต์เรื่องของการแต่งกาย ได้แก่ สีส้ม แดง ชมพู เขียว ขาว สีที่ไม่นิยมนำมาใช้เพราะจะทำให้เสื่อมโชคลาภได้แก่ สีฟ้า สีน้ำเงิน

คนเกิดวันจันทร์ สีที่นิยมนำมาใช้ประยุกต์เรื่องของการแต่งกาย ได้แก่ สีเขียวสด ดำ ขาว ม่วง สีที่ไม่นิยมนำมาใช้เพราะจะทำให้เสื่อมโชคลาภได้แก่ สีแดง สีส้ม

คนเกิดวันอังคาร สีที่นิยมนำมาใช้ประยุกต์เรื่องของการแต่งกาย ได้แก่ สีดำ เหลือง ชมพู ม่วง แดง แสด สีที่ไม่นิยมนำมาใช้เพราะจะทำให้เสื่อมโชคลาภได้แก่ สีครีม สีขาว

คนเกิดวันพุธ (กลางวัน) สีที่นิยมนำมาใช้ประยุกต์เรื่องของการแต่งกาย ได้แก่ สีเขียว เหลืองอ่อน เหลืองแก่ สี่ที่ไม่นิยมนำมาใช้เพราะจะทำให้เสื่อมโชคลาภได้แก่ สีชมพู สีแสด

คนเกิดวันพฤหัสบดี สีที่นิยมนำมาใช้ประยุกต์เรื่องของการแต่งกาย ได้แก่ สีส้ม เหลือง ฟ้า น้ำเงิน เขียวสด แดง สีที่ไม่นิยมนำมาใช้เพราะจะทำให้เสื่อมโชคลาภได้แก่ สีดำ สีม่วง จรุญวิชญ

คนเกิดวันศุกร์ สีที่นิยมนำมาใช้ประยุกต์เรื่องของการแต่งกาย ได้แก่ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีขาว สีเหลือง สีชมพู สีแสด สีที่ไม่นิยมนำมาใช้เพราะจะทำให้เสื่อมโชคลาภได้แก่ สีเขียวแก่ สีน้ำตาล สีเทา สีทึมๆ

คนเกิดวันเสาร์ สีที่นิยมนำมาใช้ประยุกต์เรื่องของการแต่งกาย ได้แก่ สีแดง สีเหลือง สีฟ้า สีน้ำเงิน สีชมพู สีน้ำตาล สีที่ไม่นิยมนำมาใช้เพราะจะทำให้เสื่อมโชคลาภได้แก่ สีเขียว สี่แสด

คนเกิดวันพุธราหู (กลางคืน) สีที่นิยมนำมาใช่ประยุกด์เรื่องของการแต่งกาย ได้แก่ สีเขียวสีดำสีน้ำตาล สีขาว สีที่ไม่นิยมนำมาใช้เพราะจะทำให้เสื่อมโชคลาภได้แก่ สีส้ม สีทอง สีแสด

สีรถประจำวันเกิด 2563

สีรถประจำวันเกิด 2563

  • สีรถคนเกิดวันอาทิตย์ สีแดงและทอง สีเขียวและเทา สีดำสี
  • สีรถคนเกิดวันจันทร์ สีส้มและเหลืองอ่อน สีเขียว สีดำและสีม่วง สีฟ้าและชมพู
  • สีรถคนเกิดวันอังคาร สีชมพู, แดง และทอง สีดำ และม่วง สีส้ม สีเทาและน้ำตาล
  • สีรถครเกิดวันพุธกลางวัน เขียว ส้ม แสด เทา น้ำตาล ฟ้า น้ำเงิน ขาว เหลืองอ่อน
  • สีรถคนเกิดวันพุธกลางคืน เทา น้ำตาล แดง ขาว ชมพู ดำ
  • สีรถคนเกิดวันพฤหัสบดี ส้ม ฟ้า น้ำเงิน แดง ทอง เขียว
  • สีรถคนเกิดวันศุกร์ ฟ้า น้ำเงิน ขาว เหลืองอ่อน แดง ชมพู เขียว แสด ส้ม
  • สีรถคนเกิดวันเสาร์ ดำ ม่วง เทา ฟ้า น้ำเงิน แดง ทอง ชมพู

ที่มาของ สีมงคลตามวันเกิด

วันอาทิตย์ พระอิศวรเอาราชสีห์ 6 ตัวมาปน แล้วห่อด้วยผ้าสีแดง พรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นพระอาทิตย์ มีกายสีเเดง

วันจันทร์ พระอิศวรร่ายพระเวทให้นางฟ้า 15 นางกลายเป็นผงละเอียด แล้วห่อด้วยผ้าสีเหลืองอ่อน พรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นพระจันทร์ มีกายสีเหลืองนวถ

วันอังคาร พระอิตวรร่ายพระเวทให้กระบือ 8 ตัว กถายเป็นผง แล้วห่อด้วยผ้าสีแดงหลัว พรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นพระอังการ มีกายเป็นสีแก้วเพทาย (แดงหลัว, ชมพ)

วันพุธ พระอิศวรร่ายพระเวทให้พญาคชสาร 17 ตัวกลายเป็นผง แล้วห่อด้วยผ้าสีเขียวใบไม้ พรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นพระพุธ มีกายเป็นสีเก้วมรกต

วันพฤหัสบดี พระอิศวรร่ายพระเวทให้พระฤษี 19 ตนกลายเป็นผง แล้วเอาผ้าสีแสดมาห่อ พรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นพระพฤหัสบดี มีกายเป็นสีเสด

วันศุกร์ พระอิศวรร่ายพระเวทให้พระโด 21 ตัวกลายเป็นผง แล้วห่อด้วยผ้าสีน้ำเงิน พรมด้วยน้ำอมฤต บังกิดเป็นพระศุกร์ มีสีกายเป็นสีคราม

วันเสาร์ พระอิศวรร่ายพระเวทให้เสือ 10 ตัวกถายเป็นผง แล้วห่อด้วยผ้าสีดำหลัว พรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป็นพระเสาร์ มีกายสีดำหลัวหรือม่วง

บทความเพิ่มเติม : Exos Heroes
เรื่องที่น่าสนใจ : บิล แวร์บินุก