ดวง 12 ราศี ประจำเดือน พ.ค. 2564

ดวง 12 ราศี ประจำเดือน พ.ค. 2564

ดวง 12 ราศี ประจำเดือน พ.ค. 2564  โดย หมอดูไม้เท้าตาทิพย์ ซึ่งในวันนี้ ทางเว็บ คนดวงดี ก็ได้นำเนื้อหา ดวงชะตาราศี มาให้ทุกคนสามารถเช็คดวงกันก่อนได้ เพื่อเป็นแนวทางให้การใช้ชีวิตกันต่อไป ทางเว็บไซต์มิได้ลบหลู่ข้อมูล หรือ ใช้เพื่อหาผลประโยชน์ใด ๆ ทั้งสิ้น หากแต่นำมาเผื่อเผยแพร่ต่อ เป็นกุศลแก่ทุกท่านและตัวแอดมินเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน ทางเว็บของเราต้องขอขอบคุณ ข้อมูล และภาพประกอบจากทางเพจ : หมอดูไม้เท้าตาทิพย์ ด้วยนะคะ

ส่วนดวงประจำเดือน พฤษภาคมนี้ แต่ละดวงชะตาราศี จะมีเรื่องอะไรให้หนักใจ หรือมีเรื่องดี ๆ ดวงเปิด ฟ้าเปิด ฟ้าเป็นใจในรูปแบบใดกันบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

ดวง 12 ราศี ประจำเดือน พฤษภาคม 2564

ราศีมังกร

ลัคนาราศีมังกร

#ลัคนาราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ม.ค.-12 ก.พ.)

เดือนพฤษภาคมสำหรับชาวลัคนาราศีมังกร เป็นช่วงเวลาแห่งการลุยต่อในด้านการงาน แม้หลายๆ เรื่องจะยังดูไม่ชัดเจน แต่ดวงดาวเดินมาแล้ว มันก็ต้องไปต่อ หลายคนในช่วงนี้อาจจะมีโปรเจกต์ใหญ่ๆ เข้ามาให้รับผิดชอบเพิ่มเข้ามา เจ้านายหรือผู้ใหญ่จะให้เราได้เป็นผู้คิดตัดสินใจ เดือนนี้อาจจะต้องหนักใจกับการตัดสินเรื่องของคนอื่นอีกด้วย คนอื่นทะเลาะกันแล้วเราต้องเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างเลี่ยงไม่ได้ ก็ขออย่าได้เก็บมาเป็นอารมณ์ให้ขุ่นมัวใจ คิดไว้ว่ามันไม่ใช่เรื่องของเรา และอย่าไปฝักใฝ่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพราะมันอาจจะเสียมาถึงเราได้

วางตัวเป็นกลางเข้าไว้ ความสุขุมจะช่วยได้เยอะ รวมถึงการดูแลที่บ้าน คนในครอบครัว อาจจะมีการจัดบ้านครั้งใหญ่ การเงินก็อาจจะยังไม่ถึงกับแย่ แต่ก็อยู่ในช่วงระมัดระวังการใช้จ่าย ช่วงต้นเดือนจะกินจะซื้ออะไรก็ให้คิดถึงช่วงปลายเดือนเข้าไว้ ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ความรัก เดือนนี้ยังเดินหน้า ต่อเนื่อง แต่สำหรับคนที่มีแฟนที่อายุน้อยกว่าต้องระวังเรื่องของการมีปากเสียงปะทะอารมณ์ ในวันที่ 13 พฤษภาคมเป็นต้นไปดาวเกตุโคจรเข้าสู่ตำแหน่งศุภะ จะมีคนชวนไปทำบุญหรือนำเครื่องรางของขลังต่างๆ มาให้ อีกทั้งยังมีโอกาสได้เข้าสู่สายธรรมะปฏิบัติธรรม

ราศีกุมภ์

ลัคนาราศีกุมภ์

#ลัคนาราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-14 มี.ค.)

เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่ ชาวลัคนาราศีกุมภ์ จะได้พิสูจน์ผลงานจากความสามารถของตัวเอง เพราะดาวพฤหัสบดีโคจรทับในดวงชะตา ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรื่องงาน แปลว่ามีงานบางอย่างที่เร่งรีบต้องแก้ไขเข้ามาให้ทำเพิ่ม จะต้องมีการวางแผนต่าง ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย วุ่น ๆ หน่อย รวมถึงในเดือนนี้ มีดาวหลายดวงมาอยู่ร่วมกับดาวราหูคือดาวประจำตัวของชาวลัคนาราศีกุมภ์ แปลว่า จะมีการติดต่อสื่อสารกับคนหลายกลุ่ม ทั้งเพื่อนสนิทที่ไม่ได้เจอกันนาน คนรู้จักที่นานมาแล้วไม่ได้คุย คนกลุ่มนี้ก็จะเข้ามาพูดคุยปรึกษาคุณในเรื่องของการทำงาน มองในแง่ดีก็ถือว่าได้รักษาสายสัมพันธ์ เผื่อในอนาคตมีเรื่องให้พึ่งพากันได้อีก แต่ระหว่างนี้มันอาจจะเหนื่อยสักหน่อยที่ต้องไกล่เกลี่ยเคลียร์ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องงานและเรื่องคนที่ต้องพูดคุยสื่อสารกับคนมากมาย

หรืออาจจะมีอุปสรรคในการพูดคุยยู่บ้าง ก็ขอให้ใช้น้ำเย็นเข้าลูบ ใครที่ติดอยู่ท่ามกลางปัญหาของการทำงาน อยากจะออกมาจากตรงนั้นแต่ออกไม่ได้ด้วยโดนดึงไว้จากเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย หุ้นส่วน ให้ไปขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ หรือขอพรกับพระพิฆเนศก็ได้ ขอให้หลุดพ้นจากวงโคจรนี้ อีกทั้งช่วงนี้หากต้องเดินทางขับรถในช่วงกลางคืนระมัดระวังเป็นพิเศษด้วย โดยเฉพาะตอนฝนตก ส่วนเรื่องความรักความสัมพันธ์ คนโสดมีโอกาสรู้สึกดีกับคนใกล้ตัวที่รู้จักมานาน ค่อยๆ ดูไปไม่ต้องรีบ ให้ดีไปรอช่วงสิงหาคมดีที่สุด แต่ดวงไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต จังหวะชีวิตของคนเราต่างกัน หากต้องการทราบดวงชะตาส่วนบุคคลควรปรึกษาส่วนตัว สำหรับคนมีคู่ให้ระวังความคิดมาก น้อยอกน้อยใจกัน มีอะไรก็พูดคุยกัน อย่าเก็บไว้คนเดียว

ลัคนาราศีมีน

#ลัคนาราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มี.ค.-12 เม.ย.)

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ชาวลัคนาราศีมีนต้องเคลียร์งานหลายอย่าง อีกทั้งยังทำหน้าที่ผลักดันคนอื่นหรือโครงการต่าง ๆ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังวางแผน ตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม เรื่องของงานจะค่อย ๆ ดีขึ้น ได้พบกับสังคมที่ดี ได้รับการยอมรับในสิ่งที่ทำ ยิ่งทำการตลาดให้กับผลงานหรือสินค้าที่เราดูแลอยู่ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมาก ๆ เดือนนี้อาจจะต้องทำงานร่วมกับคนใกล้ตัวเพิ่มขึ้น ใช้สื่อเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยเพิ่มขึ้นจะยิ่งปังเพราะดวงเปิดแล้ว

เดือนนี้นับเป็นการเติบโตอีกขั้นหนึ่งสำหรับชาวลัคนาราศีมีน ดาวอังคารโคจรเข้าสู่ตำแหน่งพันธุ แปลว่า เดือนนี้มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับทางบ้านเพิ่มขึ้นอีกด้วย ให้จัดสรรเรื่องของการเงินดี ๆ เรื่องของความรักความสัมพันธ์ สำหรับคนโสดมีโอกาสจะรู้สึกดีกับคนใกล้ตัว พัฒนาเป็นความรักได้เลย ส่วนใครที่มีครอบครัวแล้ว ก็เป็นช่วงที่จะได้ทำงานร่วมกับคนรัก วางแผนร่วมกัน แต่เราเองอาจจะมีความรู้สึกอยากควบคุม ออกคำสั่งเพิ่มมากขึ้น บอกกล่าวกันแต่พอดี อย่างวางอำนาจมากเกินไป ในช่วงวันที่ 13 พฤษภาคม ดาวเกตุเล็งลัคนา มีความแม่นยำมากขึ้นในเรื่องของความรู้สึกและลางสังหรณ

ดวง 12 ราศี ประจำเดือน พ.ค. 2564 เมษ

ลัคนาราศีเมษ

#ลัคนาราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-14 พ.ค.)

เป็นช่วงเดือนที่ดีอีกเดือนหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับชาวลัคนาราศีเมษ เพราะหลังวันที่ 6 พฤษภาคมเป็นต้นไปดาวศุกร์ย้ายราศีเข้าสู่ตำแหน่งการเงิน ส่งผลในเรื่องของรายรับจะดีขึ้นมาก จะมีรายได้จากหลายทางเพิ่มมากขึ้น จะได้รับความไว้วางใจจากคนที่สนิทชิดใกล้ส่งเสริมผลักดันให้เราได้รับโอกาสดี ๆ ทางด้านการงาน ซึ่งส่งผลดีต่อการเงินอีกด้วย หลังวันที่ 13 พฤษภาคม ความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวจะเริ่มดีขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้ห่างหาย หรือพูดจาไม่เข้าหูกันบ้างเดือนนี้ เป็นเดือนที่เริ่มพลิกฟื้นสำหรับคุณ จะค่อยๆ ดีขึ้น แบบค่อยเป็นค่อยไป เริ่มมีงานต่างๆ เข้ามามากขึ้น จะมีการได้ติดต่อประสานงานกับสังคมหลายรูปแบบ 

ข้อควรระวังคือ คำพูด บางครั้งในการติดต่อเรื่องงาน หรือต้องใช้การตัดสินใจร่วมกัน ระวังจะหลุดคำพูดที่ลืมถนอมน้ำใจเพื่อนร่วมงานหรือผู้ฟังได้ ต้องระมัดระวังและใจเย็นๆ เข้าไว้ ความรักความสัมพันธ์ สำหรับคนมีคู่ คนรักจะให้การสนับสนุนผลักดันเรื่องงานเต็มที่ รวมถึงเรื่องของการเงินด้วย เรียกได้ว่าได้คู่อุปถัมน์ ผู้ใหญ่ก็มีเกณฑ์ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ อะไรก็ตามที่เป็นการลงทุนใหม่ ๆ ซึ่งคุณเองยังไม่ชำนาญ แล้วมีการอวดอ้างผลประโยชน์ที่จะได้รับเกินจริง หรือล่อตาล่อใจมากเกินไป ขอให้ใช้วิจารณญาณและความรอบคอบในการตัดสินใจ

ดวง 12 ราศี ประจำเดือน พ.ค. 2564 พฤษก

ลัคนาราศีพฤษภ

#ลัคนาราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

สำหรับชาวลัคนาราศีพฤษภ เป็นเดือนที่คุณจะขยับตัวเองมาทำเบื้องหน้าบ้างแล้ว ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาคุณลงแรงไปกับการเป็นเบื้องหลัง วางแผนงานคิดงาน แต่เดือนนี้จะเป็นเดือนแห่งการลงมือทำ และทุกคนจะได้ประจักษ์ถึงความสามารถของคุณ หลังวันที่ 6 พฤษภาคมเป็นต้นไป ตัวคุณเองจะกลับมามีพลังกาย พลังใจที่เข้มแข็งมากขึ้นกว่าเก่า จากที่ก่อนหน้านี้หลายคนมีภาวะซึมเศร้าไปเลย ใครที่มีความฝันที่จะทำอะไร มีหลายสิ่งหลายอย่างทีอยากจะทำ ก็จะได้เวลาที่ตัวคุณเองจะกล้าลงมือทำ กล้าที่จะพาตัวเองเข้าไปปะทะกับสนามการทำธุรกิจจริงๆ สักที มีความกล้าที่จะเถียงในเรื่องของงาน แต่ก็อย่าแรงเกินไป ไม่ใช่พลังเรามาเราก็ใส่อารมณ์ไม่ยั้ง พิจารณาตามความเหมาะสม

ค่อนข้างโดดเด่นมากในเรื่องของการงาน จะได้ทำงานหรือได้รับผิดชอบโครงการที่ท้าทาย ความสามารถของชาวลัคนาราศีพฤษภ ส่วนเรื่องการเงิน จะได้รับเงินตกเบิก หรือเงินที่คั่งค้างมานานไม่คิดว่าจะได้ก็ได้ ส่วนใครที่ปล่อยที่ขายมานานแล้ว ก็จะเป็นโอกาสดีที่จะขายออกแล้ว หลังวันที่ 15 พฤษภาคมเป็นต้นไป มีเกณฑ์ได้เดินทาง หรือมีคนเดินทางมาหาถึงบ้านก็ได้ จะมีโอกาสได้นำเสนอโครงการหรือความคิดให้กับผู้ใหญ่ หรือเจ้านายได้รับรู้ ส่วนของสุขภาพก็ดูแลรักษาสุขภาพดี ๆ เพราะเจ็บป่วยง่าย ในส่วนของความรักความสัมพันธ์เป็นจังหวะ ที่จะได้ปรับความเข้าใจกันกับคนคุยหรือคนรัก ถ้าปรับได้ก็จะได้ใช้ชีวิตร่วมกันได้ยาว ๆ แต่ถ้าหากปรับไม่ได้ ก็จะต้องใส่คอนเวิร์สแยกทาง ต่างคนต่างไปมีชีวิตของตัวเอง แต่ไม่มีกันและกัน

ดวง 12 ราศี ประจำเดือน พ.ค. 2564 เมถุน

ลัคนาราศีเมถุน

#ลัคนาราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

พฤษภาคม นับเป็นช่วงเวลาแห่งการเก็บตัว เพื่อเตรียมพร้อมสู้ต่อไปสำหรับชาวลัคนาราศีเมถุน เพราะดาวหลายดวงเดินเข้าสู่ตำแหน่งวินาศ แปลว่าเบื้องหลัง จะมีงานเบื้องหลังเข้ามาให้ได้รับผิดชอบ การทำงานที่ต้องผลักดันคนอื่น เป็นผู้อยู่เบื้องหลังผู้อื่น คุณจะมีการวางแผนอยู่เงียบ ๆ เพื่อรอเวลาและรอโอกาสที่เหมาะสมในการเฉิดฉาย ขอให้เชื่อมั่นในเป้าหมาย แม้วันนี้ จะยังไม่สำเร็จ แต่ไม่เกินเดือนสิงหาคมจะสมหวังดั่งใจหมายแน่นอน ช่วงนี้ก็ให้วางแผนเตรียมรับมือกับเรื่องต่าง ๆ ให้ดี รวมถึงเดือนนี้ดาวอังคารโคจรมาทับลัคนา ข้อดีคือคุณจะอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งในเรื่องของรูปร่าง และความคิด อยากออกกำลังกาย อยากทำอะไรให้มันดีกว่านี้ 

จะมีหลายอารมณ์มากในเดือนนี้ รับมือและทำสมาธิดี ๆ ต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้ ในส่วนของโอกาสทางการเงิน ยังก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ขัดสนจนเกินไป ใครที่มีรายรับมั่นคงก็พยายามวางแผนใช้จ่ายให้ดี ด้วยสถานการณ์อย่างนี้ ไม่อยากให้สนุกกับการใช้เงินเกินไป อะไรไม่จำเป็นอย่าเพิ่งรีบซื้อ ในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ ตัวเราเองอาจจะอยากอยู่เงียบ ๆ ไม่โฟกัสกับความรักเท่าไหร่ คนมีคู่ ให้ใส่ใจความรู้สึกคนรักบ้าง อย่ายึดความต้องการตัวเองเป็นหลัก อยากรักก็รัก เบื่อเซ็งก็พักความรัก อย่างนี้ไม่ได้ ถ้าเรารู้สึกแบบนี้เราก็ต้องมอง ความรู้สึกของอีกฝ่ายนึงด้วยว่าเขาจะรู้สึกอย่างไร เอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากขึ้น

ดวง 12 ราศี ประจำเดือน พ.ค. 2564 กรกฎ

ลัคนาราศีกรกฎ

#ลัคนาราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-15 ส.ค.)

ดวง 12 ราศี ประจำเดือน พ.ค. 2564  เดือนนี้ดาวอังคารโคจรเป็นวินาศในดวงชะตาลัคนาราศีกรกฎ หมายถึงเรื่องงานที่บางครั้งต้องไปทำงานในเชิงเบื้องหลัง มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงาน หรือเจอเข้ากับงานที่ต้องแก้ไข ไปในสถานที่ที่ไม่แล้วเสร็จดี นับเป็นอีกเดือนที่งานจะหนัก ยาก และเหนื่อย แต่จะสามารถผ่านไปได้ อดทนไว้ เรื่องของการเงินจะดีมากขึ้น ค่าใช้จ่ายจะลดลงหลังวันที่ 6 พฤษภาคม นับว่าเดือนนี้ เป็นจุดตั้งต้นทางการเงินใหม่ จะมีโอกาสได้ทุกขลาภ คือได้มาก็หมดไป เป็นลักษณะของเงินร้อน เพราะมีราหูทับอยู่ในดวงชะตา คือดวงจะดีแล้ว แต่โดนสกัดดาวรุ่ง ให้ไปทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือ บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ หรือร่วมสนับสนุนโครงการของโรงพยาบาล หน่วยงานสาธารณะสุขก็ได้ หรือบริจาคโลงศพให้แก่มูลนิธิต่าง ๆ ก็จะช่วยผ่อนหนักให้กลายเป็นเบา

ไม่ได้แปลว่าทำบุญครั้งเดียว ชีวิตจะดีขึ้นพลิกดำเป็นขาว ไม่ใช่อย่างนั้น ของอย่างนี้มันต้องสั่งสมมา ถ้าหากเมื่อก่อนไม่ได้ ก็เริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้ หากไม่มีทรัพย์เพียงพอก็ให้เจริญสติภาวนาเอา อีกทั้งยังมีโอกาสในเรื่องของการงานใหม่ ๆ เข้ามาอีกด้วย เดือนนี้ดาวโคจรอยู่ใน ตำแหน่งโชคลาภ หลังวันที่ 15 พฤษภาคมจะได้โชคแบบไม่คาดฝัน การเงินต่างๆ ก็จะหลั่งไหลเข้ามาดีขึ้น เป็นการตั้งตัวใหม่ เรื่องสุขภาพก็ต้องระมัดระวังโดยเฉพาะอาการปวดกล้ามเนื้อ เดือนนี้เรื่องลูกหลาน บริวารภายในบ้าน หรือลูกน้องอาจจะเข้ามา ขอคำปรึกษาจากเราเป็นพิเศษ อาจจะเหนื่อยและ รำคาญใจที่ต้องคอยบอกคอยสอน แต่มันจะเป็นสิ่งที่ล้ำค่ามาก เมื่อเรามองย้อนกลับมา ความรักใครโสดคนอายุมากกว่าเข้ามาขายขนมจีบมากกว่า 1 คน

ลัคนาราศีสิงห์

 

#ลัคนาราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค.-16 ก.ย.)

เดือนพฤษภาคม สำหรับชาวลัคนาราศีสิงห์จะโดดเด่นมาก ๆ ในเรื่องของการงาน จะได้รับมอบหมายงาน ที่เป็นหน้าที่สำคัญ งานที่การตัดสินใจของเราจะเป็น หลักสำคัญในการขับเคลื่อนโครงการนั้น ๆ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ค่อนข้างถูกคาดหวังเยอะ กดดันหน่อยแต่คุณก็จะสามารถทำมันออกมาได้ดี ระหว่างการทำงานอาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของการสื่อสารอยู่บ้าง ด้วยความที่คุณเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ก็อาจจะข้ามหน้าข้ามตาเพื่อนร่วมงานบางคนไป 

บางครั้งเขาอาจจะใช้คำพูด ที่ลืมถนอมน้ำใจคุณบ้างในการ ประชุมงานหรือคุยงาน ก็อย่าได้ถือสา เพราะเมื่ออยู่ในจุดที่สูงขึ้น มันก็จะหนาว ๆ หน่อย การเงินสำหรับเดือนนี้ ค่อนข้างมีรายจ่ายที่จะถูกใช้ไปกับคนใกล้ชิด คนในครอบครัว เช่น พี่น้อง พ่อแม่ คนในครอบครัว หรือหมดไปกับคนรัก ใครที่มองหางานใหม่ เดือนนี้ก็จะได้รับโอกาส มีเกณฑ์ได้โยกย้ายเปลี่ยนงาน ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เป็นอย่างดี โครงการงานใหม่ๆ ที่อยู่ในขั้นตอนของการคิด ธุรกิจที่ยังไม่ได้เสนอกับลูกค้า/คู่ค้า ก็จะสามารถเริ่มคุย เริ่มลงมือทำได้แล้ว จะได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี เรื่องความรักความสัมพันธ์ คนรักอาจจะชวนทะเลาะ หรือมีเรื่องน้อยใจคุณเข้ามา ให้ใส่ใจเขาและงอนง้อด้วยของที่เขาชอบ

ลัคนาราศีกันย์

#ลัคนาราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เดือนนี้ดาวหลายดวงเดินเข้าสู่ตำแหน่งศุภะในลัคนาราศีกันย์ แปลว่า จะมีการนัดหมาย มีสิ่งที่ต้องทำ มีการคิดลงทุนทางด้านการเงินบางอย่างเพื่อผลตอบแทนที่ดีในอนาคต มีโอกาสได้เงินจากทางไกล แต่ก็มีโอกาสที่ต้องทะเลาะกับคนใกล้ด้วย ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน คุณจะต้องพลิกสถานการณ์ ต้องทำยังไงก็ได้ให้ธุรกิจการงานมันเดินหน้าได้ต่อ ใครทำงานร่วมกับหุ้นส่วนคู่ค้า แล้วเขาไม่ได้อยากเดินต่อกับเราด้วยชุดความคิดและความเชื่อที่แตกต่างกัน ก็ควรแยกย้ายไปทำกันคนละอย่าง ถ้าคุณได้ทำการศึกษาวิเคราะห์ และมั่นใจในเรื่องงาน ว่าสิ่งที่คุณคิด มันสามารถเดินหน้าต่อไปได้แน่นอน ก็ลุยได้เลย 

ในเดือนนี้หากมีคนมาเอาเปรียบคุณเรื่องของการงาน ข้ามเส้นเรื่องของความเคารพสิทธิการมากเกินไป ก็ขอให้คุณกล้ามากพอที่จะลุกขึ้นมาปกป้องตัวเองด้วย เพื่อนและสังคมใกล้ชิดจะนำโอกาสดีๆ ทางด้านการงานมาให้อีกด้วย การเงินก็ยังเดินหน้าต่อได้ ระมัดระวังเรื่องรายจ่ายที่ไม่จำเป็น ซื้อความสุขความต้องการส่วนตัว ถ้าช่วงนี้ เว้นได้ก็ขอให้เว้นไปก่อน เก็บเงินก่อนดีกว่า ส่วนเรื่องความรักความสัมพันธ์ อันนี้ต้องระวังน้อยใจกันเรื่องเล็ก ๆ ที่จะกลายเป็นปัญหาลุกลามใหญ่โตได้ พยายามใจเย็นๆ ไว้ ขอเป็นกำลังใจให้ชาวลัคนาราศีกันย์

ลัคนาราศีตุลย์

#ลัคนาราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เดือนนี้เป็นช่วงที่ชาวลัคนาราศีตุลย์เริ่มฟื้นคืนตัวจากหลายๆ สิ่ง ทั้งการงาน การเงิน โดยเฉพาะหลังวันที่ 13 พฤษภาคมเป็นต้นไป ดาวเกตุโคจรย้ายออกก็จะเริ่มเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น รู้สึกมีพลังใจเพิ่มมากขึ้น ในการทำงาน ดาวประจำตัวและดวงดาวต่าง ๆ เดินเป็นมรณะแปลว่าบางอย่างที่ไม่กำไร อะไรที่ทำแล้วไม่เกิดประโยชน์ต่อตัวคุณเองก็จะสิ้นสุดลง อีกทั้งยังหมายถึงการสิ้นสุดลงของสิ่งเดิม ๆ และเป็นการเริ่มต้นของสิ่งใหม่ๆ อีกด้วย ดาวพฤหัสบดีคือประธานแห่งศุภเคราะห์ อยู่ในตำแหน่งของรื่องงาน ในรอบนี้หมายถึงการเริ่มต้นใหม่ งานเริ่มฟื้นตัวขึ้นมาบ้างแล้ว 

เรื่องของการเงิน ดาวอังคารเดินได้อยู่ในตำแหน่งศุภะ แปลว่า ยังมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเราในเรื่องของการเงิน เพราะดาวอังคารหมายถึงคู่ครองหรือคนใกล้ตัว ก็จะยังให้ความช่วยเหลือเราดีอยู่ ดังนั้นเรื่องงานที่มีปัญหามาก่อนหน้านี้ให้ตัดใจ ตัดทิ้งและเริ่มใหม่ เรื่องธุรกิจที่มีปัญหาเริ่มฟื้นฟูอีกรอบ ตัวคุณเองจะมีการทำการตลาดใหม่ ดาวเสาร์ที่อยู่ในตำแหน่งพันธุแปลว่าต่อไปนี้คุณจะต้องจัดระเบียบบ้านหรือที่อยู่อาศัยใหม่ ให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น เพื่อพร้อมกับการทำงานและการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เป็นหลักทางด้านฮวงจุ้ย ในส่วนของหุ้นส่วนหรือคนรัก จะให้การสนับสนุนเราเต็มที่ อาจจะมีดุบ้าง เข้มงวดบ้าง แต่ทั้งหมดทุกคนทำเพราะหวังดีกับชาวลัคนาราศีตุลย์

ลัคนาราศีพิจิก

#ลัคนาราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-16 ธ.ค.)

พฤษภาคม เป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงสำหรับชาวลัคนาราศีพจิก ตอนนี้ดาวประจำตัวเป็นมรณะ แปลว่าการหยุดนิ่ง หรือความเบื่อ และยังหมายถึงการเปลี่ยนแปลงได้อีกด้วย เพราะเมื่อเราเบื่อในสิ่งที่เป็นอยู่ เบื่ออะไรเดิม ๆ เราก็จะเริ่มมองหาหรือเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงบางอย่าง อยากมีอะไรใหม่ ๆ ทำหลังวันที่ 16 พฤษภาคม เป็นจุดที่ชาวลัคนาราศีพิจิก จะต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองในเรื่องของวิธีคิด วิธีการทำงาน เพราะดาวอาทิตย์ที่มาเล็งลัคนามาจากเรื่องงาน แปลว่ามีงานใหม่ ๆ ความหวังใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต รวมถึงสังคมเพื่อนฝูงในตอนนี้ ก็อาจจะต้องมีการคัดสรร คนที่ใช่ คนที่ศีลเสมอ และจะนำพาคุณไปในทิศทางที่ถูกที่ควรจะยังอยู่ ส่วนคนที่ศีลไม่เสมอ ก็จะหลุดจากวงโคจรไปก็เท่านั้นเอง ไม่ถึงกับเลิกคบกันเลย แค่จะห่าง ๆ กันไป 

ในส่วนของเรื่องการเงิน อาจจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการดูแลทางบ้านเพิ่มขึ้นด้วย ต้องคำนวณรายรับไว้ดี ๆ แบ่งสัดส่วนรายจ่ายให้รอบคอบ เดือนนี้อยากให้งดซื้อของไม่จำเป็นและรัดเข็มขัดตัวเองก่อน ในส่วนของความรักความสัมพันธ์ ดาวศุกร์โคจรเล็งลัคนาร่วมพุธกับราหู เป็นจุดที่ความรักจะต้องเปลี่ยนแปลง จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น แต่จะเข้าใจกันได้ต้องมาจากการเปิดใจคุนกันถึงปัญหา พูดกันให้ชัดว่าชอบ ไม่ชอบ หรือต้องการอะไรจากอีกฝ่าย แล้วเดี๋ยวมันจะผ่านไปได้ด้วยดี แต่ถ้าไม่คุย ก้อนพลังงานลบ ๆ ความอึดอัดและมาคุแบบนี้ก็จะอยู่กวนใจต่อไป

ลัคนาราศีธนู

#ลัคนาราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ในเดือนนี้ ดาวหลายดวงกำลังเดินเข้าสู่ตำแหน่ง อริ แปลว่าการบุกเบิก การเริ่มต้นใหม่ เช่น การทำการตลาดใหม่ๆ การวางแผนกลยุทธ์ใหม่ในเรื่องการทำงาน ไม่ต้องห่วงไป เพราะยังมีผู้ใหญ่ดี ๆ ให้โอกาสชาวลัคนาราศีธนูพิสูจน์ตัวเอง มีโอกาสให้คุณได้สร้างผลงาน อีกทั้งสังคมเก่า ๆ เพื่อนฝูงเก่า ๆ ที่บางทีอาจจะห่างเหินกันไปนานแล้ว วนกลับมาพบปะกันได้อีกด้วย อีกทั้งเดือนนี้ ดาวอังคารโคจรเล็งลัคนา หมายความว่า จะมีโครงการงานใหม่ เข้ามาให้คุณรับผิดชอบอีกด้วย รวมถึงการพูดสอนงานลูกน้อง การสอนงานคนที่อายุน้อยกว่า หรือการแบ่งเวลาดูแลบุตรหลานภายในบ้านก็ได้

เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่ง ที่ชาวลัคนาราศีธนูจะได้เติบโตขึ้น เมื่อโลกยังไม่หยุด นาฬิกายังไม่หยุดเดิน ชีวิตเราก็ต้องก้าวต่อไป สำหรับในแง่ของความรักความสัมพันธ์ คนโสด มีคนที่อายุน้อยกว่า เข้ามาทำความรู้จักและสนใจในตัวคุณ ส่วนใครที่มีคู่แล้ว ดาวเรื่องคู่ครองคือดาวพุธ ซึ่งตอนนี้เจอกับดาวราหูเป็นคู่วิวาท ระวังการสื่อสารหน่อย และการมีปากเสียงไว้สักหน่อ

ก็จบไปแล้วนะคะ สำหรับ ดวง 12 ราศี ประจำเดือน พ.ค. 2564 ที่ทางเว็บไซต์ได้นำมาฝากทุก ๆ คน หวังว่าหลาย ๆ อย่างอาจจะเป็นแนวทางงที่ดีให้เพื่อน ๆ และสิ่งไหนที่ต้องระวัง ก็ขอให้ระมัดระวังในการใช้ชีวิต และมีสติอยู่ตลอดเวลานะคะ การนำเสนอเรื่องของดวงชะตาราศีนี้ ไม่ได้มีผล 100% ต่อทุกคน แต่ละคนจะมีพื้นดวงที่แตกต่างกัน ขอให้ทุกท่านพิจารณาด้วยความเหมาะสมนะคะ ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จากเพจ : หมอดูไม้เท้าตาทิพย์ และทางเว็บไซต์ คนดวงดี จะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาเผยแพร่ต่อแบบนี้อีกเรื่อย ๆโดยมิได้ดัดแปลงข้อมูลใด ๆ